Tham dự lớp tập huấn có hơn 200 người là bảo mẫu, nhân viên cấp dưỡng, người chế biến, người kinh doanh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căn tin trong các trường học cấp I, cấp II, và cấp III trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Qua lớp tập huấn các cơ sở được cung cấp những thông tin về nguy cơ có thể gây ngộ độc thực phẩm và những phương pháp đảm bảo ATVSTP trong quá trình chế biến kinh doanh thực phẩm, đồng thời phổ biến các qui định của pháp luật về ATTP đối với bếp ăn tập thể, căn tin như Thông tư 30/2012/TT-BYT Quy định về điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Thông tư Liên tịch số 13/2014/TTLT- BYT-BNNPTNT-BCT về Hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ; Nghị định 178/2013/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP…đặc biệt là Thông tư 47/2014/TT-BYT Hướng dẫn quản lý ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Bên cạnh đó, Các cơ sở cũng được hướng dẫn cách phòng chống ngộ độc thực phẩm, kiểm thực 3 bước, cách lưu mẫu thức ăn trong quá trình chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Trong buổi tập huấn Chi cục ATVSTP cũng đã kịp thời giải đáp những thắc mắc của các cơ sở và đưa ra những hướng dẫn hợp lý, cách thức giải quyết những khó khăn thường gặp liên quan đến vấn đề ATTP trong quá trình hoạt động nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các bếp ăn tập thể, căn tin ở các trường học.
Chi Cục ATVSTP Bà Rịa- Vũng Tàu
Bình luận