Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe cán bộ Chi cục ATVSTP phổ biến một số nội dung cơ bản về các kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm như: Ngộ độc thực phẩm,Các mối nguy vệ sinh an toàn thực phẩm; Những quy định chung về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở thực phẩm; Cách chọn lựa thực phẩm; 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn…
Mục đích của buổi tập huấn nhằm cung cấp kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học, đặc biệt là cô nuôi có kiến thức vững vàng về chế biến thực phẩm. Hướng dẫn cho cô nuôi chế biến thực phẩm thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống, vệ sinh cơ sở chế biến thực phẩm; sử dụng phụ gia thực phẩm, kiếm soát nguồn nguyên liệu thực phẩm, nhận biết, sử dụng thực phẩm, thức ăn đảm bảo an toàn; tuyệt đối không sử dụng nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không bảo đảm an toàn thực phẩm, bị ôi thiu, mốc, hỏng để chế biến thức ăn trong trường học.
Kết thúc buổi học các học viên được làm bài kiểm tra nhanh về an toàn thực phẩm nhằm đánh giá kiến thức trong quá trình học tập của các cô nuôi.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh
Bình luận