Đến dự khai mạc và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có lãnh đạo của Phòng PH41 Công an tỉnh và Lãnh đạo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La.
Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến nội dung cơ bản của hệ thống văn bản pháp luật về ATTP trong dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể; xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực ATTP. Hội nghị dành thời gian thảo luận các giải pháp bảo đảm ATTP trong bếp ăn tập thể.
Đối với các cơ bếp ăn tập thể luôn tuân thủ đầy đủ các quy định tại Thông tư số 30/2012/TT - BYT ngày 5 tháng 12 năm 2012 Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 Hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Đối với cơ quan quản lý, cùng tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, tập huấn thường kỳ cho cơ sở bếp ăn tập thể về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tạo điều kiện thuận lợi cho các bếp ăn tập thể luôn cập nhật được các thông tin mới về tình hình biến động của các loại phụ gia thực phẩm, các hành vi, thủ đoạn cần cảnh giác của các thực phẩm bẩn để lựa trọn thực phẩm an toàn đưa vào các bếp ăn tập thể. Bảo đảm ATTP, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm.
Chi cục ATVSTP tỉnh Sơn La
Bình luận