Các học viên tham dự lớp tập huấn đã trao đổi sôi nổi về kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm trong hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành để giám sát chất lượng thực phẩm như: phương pháp lấy mẫu; tem niêm phong mẫu; biên bản lấy mẫu; biên bản bàn giao mẫu; định hướng các chỉ tiêu kiểm nghiệm hóa lý và vi sinh; đặc biệt là kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm khi xảy ra ngộ độc thực phẩm để tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc; cách bảo quản vận chuyển mẫu thực phẩm đến phòng kiểm nghiệm; một số hình huống thường gặp trong quá trình lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra...
Học viên và báo cáo viên Viện Pasteur Nha Trang
Kết quả đợt tập huấn thành công tốt đẹp, 100% học viên đạt yêu cầu cấp Chứng chỉ “Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm” qua kết quả bài kiểm tra cuối khóa học.
Chi cục ATVSTP Phú Yên
Bình luận