Trong 02 ngày 03 – 04 /9/2015, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam đã thành lập 02 đoàn, phối hợp với Ban quản lý Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc và Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn tiến hành thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với một số bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc.
Đoàn đã tiến hành kiểm tra thủ tục hành chính, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở và thực hiện các test nhanh đối với trang thiết bị dụng cụ chế biến thực phẩm tại các bếp ăn. Qua kiểm tra, đa số các bếp ăn tập thể đều nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, tuy nhiên vẫn còn một số vi phạm như chưa thực hiện khám sức khỏe định kỳ đầy đủ cho nhân viên, thực hiện kiểm thực 03 bước chưa đúng quy trình, lưu mẫu thực phẩm không đủ về khối lượng…Qua đó, đoàn đã nhắc nhở đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn để các cơ sở khắc phục các tồn tại trên không để xảy ra các sự cố về an toàn thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.
Nguồn: Chi cục ATVSTP Quảng Nam
Bình luận