Tới dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Đinh Hà Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai. Qua 02 ngày tập huấn các học viên đã được nghe Thạc sỹ, bác sỹ Đặng Oanh – Trưởng khoa Dinh dưỡng và An toàn vệ sinh thực phẩm – Viện vệ sinh Dịch tễ Tây nguyên trình bày các nội dung về ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm. Bên cạnh đó, các học viên còn được các cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai Thông tư số 47/2014/TT-BYT và các văn bản liên quan đến công tác phân cấp cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm, thủ tục cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm,…
Các học viên đã thảo luận và được Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực thẩm tỉnh Gia Lai giải đáp một số thắc mắc liên quan đến công tác kiểm tra an toàn thực phẩm; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; cấp giấy xác nhận kiến thức về An toàn thực phẩm theo phân cấp quản lý cho từng tuyến. Đây là hoạt động được triển khai thường xuyên hàng năm góp phần nâng cao kiến thức và nâng cao năng lực quản lý về an toàn thực phẩm cho cán bộ y tế tuyến cơ sở trên địa bàn tỉnh Gia Lai./.
Nguồn: Chi cục ATVSTP tỉnh Gia Lai
Bình luận