Các Đoàn thanh tra, kiểm tra sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt v.v... Trong đó, các Đoàn cấp tỉnh sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như cơ sở sản xuất lớn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm; ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không bảo đảm an toàn. Đối với các cơ sở vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố do các Đoàn liên ngành cấp huyện,thị xã, thành phố và xã, phường thực hiện thanh tra, kiểm tra.
Theo kế hoạch, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh giao các Sở: Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công Thương phối hợp với các đơn vị, ngành có liên quan tổ chức 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 9 huyện, thị xã, thành phố bao gồm: Hội An, Quế Sơn, Duy Xuyên, Tam Kỳ, Thăng Bình, Đại Lộc, Hiệp Đức, Điện Bàn, Núi Thành. . Các Sở Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương...triển khai các Đoàn thanh tra chuyên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất các cơ sở thực phẩm theo phân cấp quản lý tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Quảng Nam
Bình luận