Sáng ngày 23/04/2018 tại Trung tâm văn hóa hội nghị tỉnh Sóc Trăng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 15/2018/NĐ-CP cho đối tượng là chủ các sơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm Bánh pía, Lạp xưởng, các sản phẩm bánh kẹo trên địa bàn tỉnh.
Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ra đời đã cắt giảm nhiều thủ tục đăng ký, công bố, kiểm tra chuyên ngành về thực phẩm, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm là chính, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm tự công bố, tự chịu trách nhiệm về hồ sơ công bố.
Tại hội nghị này Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã hướng dẫn, giải đáp nhiều câu hỏi mà các cơ sở, doanh nghiệp chưa nắm rõ nhằm hạn chế sai sót trong quá trình thực hiện.
Theo kế hoạch Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục tổ chức 02 lớp phổ biến Nghị định số 15/2018/NĐ-CP cho các đối tượng là: cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá dùng liền, nước uống đóng chai, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh.
Chi Cục ATSVTP tỉnh Sóc Trăng
Bình luận