Sơn La: Kết quả kiểm tra, hậu kiểm, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn 02 huyện Sốp Cộp, Sông Mã

Ngày đăng: 20/04/2023 - Lượt xem: 562

Thực hiện Quyết định số 27/QĐ-ATTP ngày 24/3/2023 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La về việc chấp hành các quy đinh pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Sông Mã, Sốp Cộp tỉnh Sơn La.

 Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm do Ông Mai Thanh Sơn - Phó Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn. Thời gian kiểm tra từ ngày 03/4/2023 đến ngày 07/4/2023 đã tiến hành kiểm tra, hậu kiểm: 12 cơ sở (kiểm tra 04 cơ sở, hậu kiểm 08 cơ sở). Tổng số cơ sở lấy mẫu giám sát mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm 08 cơ sở: Số cơ sở được lấy mẫu làm test nhanh tại hiện trường 04 cơ sở. Số cơ sở được lấy mẫu gửi labo kiểm nghiệm 04 cơ sở.

Kết quả 12/12 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể tại các trường học có tổ chức ăn bán trú đã chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.  Đoàn kiểm tra, hậu kiểm, giám sát thực hiện lấy 14 mẫu thực phẩm và trang thiết bị dụng cụ tại cơ sở làm test kiểm tra nhanh và 04 mẫu gửi labo kiểm nghiệm. Kết quả: 14/14 mẫu làm test kiểm tra nhanh đạt. 04 mẫu gửi labo kiểm nghiệm đánh giá các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh hiện đang chờ kết quả.

Kiểm tra công tác kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn tại Bếp ăn tập thể

Qua công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể tại các trường học có tổ chức ăn bán trú thuộc lĩnh vực ngành y tế quản lý trên địa bàn huyện Sốp Cộp, Sông Mã cho thấy các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể tại các trường học có tổ chức ăn bán trú đã chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm. Có đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ pháp lý liên quan đến an toàn thực phẩm. Các điều kiện về vệ sinh, cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người, nguồn nước, nguyên liệu thực phẩm đảm bảo; kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định.

Đoàn kiểm tra kiến nghị với Trung tâm Y tế các huyện: Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông bằng nhiều nội dung, hình thức phù hợp, phổ biến, tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm. Sớm tham mưu triển khai công tác Kiểm tra, hậu kiểm, giám sát an toàn thực phẩm đã được phê duyệt đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm minh, kịp thời các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác chỉ đạo tuyến đối với tuyến xã; kiến nghị với Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện Sốp Cộp, Sông Mã tiếp tục phối hợp với ngành y tế kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở giáo dục thuộc phòng quản lý có tổ trức ăn bán trú, nội trú thực hiện nghiêm các điều kiện về an toàn thực phẩm đảm bảo theo đúng quy định hiện hành, phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh trong trường học nhằm bảo đảm sức khỏe cho trẻ em, học sinh. Phối hợp với ngành Y tế thường xuyên rà soát cập nhật, thống kê các cơ sở giáo dục có tổ trức ăn bán trú, nội trú trên địa bàn phục vụ công tác quản lý.

Chi cục An toàn thực phẩm Sơn La

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top