Ngày 29-30/8/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức 01 lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm cho cán bộ y tế làm công tác an toàn thực phẩm tuyến tỉnh, huyện trên địa bàn tỉnh.
Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí là Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố và cán bộ làm công tác chuyên môn về an toàn thực phẩm tuyến tỉnh, huyện.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, BS. CKII. Đoàn Ngọc Quý - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ghi nhận, đánh giá việc triển khai hiệu quả các kế hoạch của Ban chỉ đạo và của Sở Y tế như: Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; các hoạt động thông tin truyền thông, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, hoạt động kiểm tra, giám sát ATTP đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả nên đã hạn chế đến mức thấp nhất các ngộ độc thực phẩm xảy ra.
(BS. CKII. Đoàn Ngọc Quý – Chi cục ATVSTP tỉnh Ninh Bình phát biểu khai mạc lớp tập huấn)
Trong thời gian tập huấn, các học viên đã nghe các báo cáo viên phổ biến: các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành (Quyết định số 31/2023/QĐ-BYT ngày 31/12/2023 và Quyết định số 75/QĐ-ATTP ngày 27/3/2024 và một số văn bản liên quan); phổ biến tình hình ngộ độc thực phẩm và triển khai công tác bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và hướng dẫn công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về ATTP.
Các học viên tham gia thảo luận sôi nổi, được lãnh đạo Chi cục giải đáp các vấn đề còn vướng mắc trong công tác quản lý ATTP, kết thúc lớp tập huấn 100% học viên tiếp thu và nâng cao năng lực, chuyên môn để áp dụng quản lý tại địa phương và đồng thời nhất trí tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động sau: Tập trung triển khai, tham mưu triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP trong dịp tết Trung thu theo đúng yêu cầu của Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh và tổng hợp, báo cáo kết quả theo quy định; Tăng cường công tác tham mưu các văn bản chỉ đạo, điều hành về ATTP trong lĩnh vực Y tế từ tỉnh đến huyện, xã; đa dạng hình thức tuyên truyền trong công tác bảo đảm ATTP; tổ chức tập huấn cho cơ sở thực phẩm theo phân công, phân cấp; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các ngành chức năng có liên quan trong công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh./.
Bình luận