Với mục tiêu bảo đảm sản phẩm thực phẩm an toàn, bảo đảm chất lượng khi lưu thông và tiêu thụ. Kịp thời phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân so với cùng kỳ năm 2014.
Từ ngày 22/01 đến ngày 04/ 02/ 2015, ngành Y tế, cụ thể Chi cục ATVSTP phối hợp với Trung tâm Y tế cá huyện, thành phố tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền và giám sát tryền thông bằng nhiều hình thức trên địa bàn toàn tỉnh gồm: 120 lượt tuyên truyền bằng xe loa cổ động, cắt dán 75 cái băng ron, khẩu hiệu, in 20.000 tờ rơi, in sang 552 băng đĩa tuyên truyền “Quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm”, 210 băng đĩa “Thông điệp đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán 2015”, 3.183 lượt phát loa truyền thanhtrên toàn tỉnh và tổ chức tập kiến thức VSATTP 3 lớp, với 83 người. Công tác tuyên truyền tập trung tại các trung tâm huyện, thành phố, thị trấn, khu đông dân cư, các khu vực chợ tập trung kinh doanh bày bán thực phẩm Tết trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kết hợp giám sát truyền thông được 9/95 Trạm y tế xã, phường, thị trấn. Giám sát chế biến thực phẩm phục vụ lễ hội, hội nghị 4 cuộc với 740 suất ăn.
Đợt tuyên truyền mang đến thông điệp tích cực nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần, trách nhiệm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và cho người tiêu dùng với mục tiêu bảo đảm sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng khi lưu thông và tiêu thụ.
Thông qua đợt tuyên truyền Chi cục ATVSTP khuyến cáo đến với người nhân dân, người tiêu dùng “Để đảm bảo ATVSTP và sức khỏe của chính mình đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán người tiêu dùng nên chọn mua, chế biến, bảo quản thực phẩm hợp vệ sinh, đảm bảo bữa ăn gia đình an toàn. Mỗi người tiêu dùng hãy là một giám sát viên, đấu tranh với các hành vi, vi phạm về ATTP. Vì Tết Ất Mùi an khang hạnh phúc, vì sức khỏe cộng đồng hãy chung tay đảm bảo ATTP”.
Chi cục ATVSTP tỉnh Tây Ninh
Bình luận