Trong các quá trình trên thì kiểm soát nguyên liệu đầu vào là một trong những biện pháp quan trọng để loại bỏ những thực phẩm không bảo đảm chất lượng có khả năng gây ngộ độ thực phẩm trước khi đưa vào quá trình chế biến.
Vì vậy, nhằm nâng cao khả năng tự kiểm soát chất lượng thực phẩm đầu vào bằng các xét nghiệm nhanh (test nhanh) an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập của công ty, xí nghiệp. Ngày 23/4/2018, Công ty Chế biến khí Vũng Tàu đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn test nhanh kiểm soát an toàn thực phẩm cho đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên làm việc tại các bếp ăn tập thể của công ty, xí nghiệp.
Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về ATVSTP và kỹ thuật test nhanh để phát hiện các loại thực phẩm bị nhiễm hàn the, foocmon, độ ôi khét dầu mỡ, phẩm màu …
Cán bộ Chi cục ATVSTP hướng dẫn kỹ thuật sử dụng test nhanh kiểm soát an toàn thực phẩm
Ngay sau phần nội dung tập huấn, các học viên đã tích cực thảo luận sôi nổi cùng với báo cáo viên để hiểu rõ hơn các quy định về ATTP, cách thức giải quyết những khó khăn thường gặp liên quan đến vấn đề ATTP trong quá trình hoạt động và thực hành test nhanh trực tiếp trên các mẫu thực phẩm.
Nhân viên công ty thực hành trực tiếp trên mẫu thực phẩm
Dự kiến trong năm nay Chi cục sẽ tiếp tục phối hợp với các công ty, xí nghiệp tổ chức các lớp tập huấn tuyên truyền kiến thức ATVSTP và kỹ thuật test nhanh an toàn thực phẩm cho đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên làm việc tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh với mục tiêu nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm bữa ăn cho người lao động và không có ngộ độc thực phẩm xẩy ra.
Chi cục ATVSTP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Bình luận