Trong những ngày này số lượng khách du lịch đến Lai Châu dự lễ hội và tham quan tăng mạnh, ước tính có khoảng trên 5 nghìn người.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm, trong thời gian diễn ra Ngày hội văn hóa dân tộc Thái. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lai Châu đã chủ động tham mưu cho Sở Y tế Lai Châu ban hành kế hoạch triển khai các hoạt động công tác đảm bảo an toàn thực phẩm
Chỉ đạo Chi cục và các Trung tâm Y tế huyện , thành phố triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm: Tuyên truyền, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm với chủ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý.
Chi cục đã phối hợp với thanh tra sở Y tế và Trung tâm y tế dự phòng tiến hành giám sát tại chỗ, làm xét nghiệm nhanh, kiểm thực 3 bước theo quy định của Bộ Y tế. Do triển khai thực hiện tốt và có sự phối hợp chặt chẽ nên trong thời gian diễn ra lễ hội không xảy ra ngộ độc thực phẩm và sự cố ăn toàn thực phẩm cho du khách về dự lễ hội.
Nguồn: Chi Cục ATVSTP tỉnh Lai Châu
Bình luận