Cần Thơ: Kiểm tra 1.274 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm dịp Tết Trung thu 2015

Ngày đăng: 11/10/2015 - Lượt xem: 1436

Từ ngày 25/08/2015 đến 04/10/2015, Ban Chỉ đạo liên ngành ATVSTP tỉnh Cần Thơ từ thành phố đến xã, phường đã thành lập 97 đoàn thanh, kiểm tra, trong đó có 3 đoàn tuyến thành phố và 9 đoàn tuyến quận, huyện và 85 đoàn tuyến xã, phường.

Đối tượng kiểm tra tập trung tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt v.v... Trong đó,đoàn thành phố đãchú trọng thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, Đoàn liên ngành cấp quận, huyện và xã, phường thực hiện các cơ sở vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Các Đoàn đã thực hiện thanh, kiểm tra 1.274 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong đó có1.104 cơ sở đạt, 134 cơ sở vi phạm nhỏ chỉ nhắc nhở, 36 cơ sở bị phạt tiền với số tiền: 232.750.000 đồng. Cụ thể tuyến thành phố đã kiểm tra 127 cơ sởvới76 cơ sở đạt, 20 cơ sở vi phạm nhỏ chỉ nhắc nhở, 31cơ sở bị phạt tiền với số tiền: 218.750.000 đồng vàtuyến quận, huyện và tuyến xã, phườngđã kiểm tra 1.147 cơ sởvới 1.028 cơ sở đạt, 114 cơ sở vi phạm nhỏ chỉ nhắc nhở, 5 cơ sở bị phạt tiền với số tiền: 14.000.000 đồng.

Thời gian qua, cùng với tổ chức thanh, kiểm tra, ngành Y tế đã tăng cường tuyên truyền kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thực hiện sao in 95 đĩa DVDtuyên truyền ATTP; phát thanh 1.160 lượt; tổ chức 42 lớp kiểm tra xác nhận kiến thức ATTP với 1.605 người; thực hiện 02 phóng sự về an toàn thực phẩm; 08 bài viết bài tin/ảnh tuyên truyền ATTP;in 9.000 tờ rơi điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố.

Theo nhận định BS.CK1. Trần Trường Chinh – Trưởng Đoàn liên ngành ATVSTP thành phố thì các cơ sở đã có nhiều tiến bộ so với các đợt kiểm tra trước đây; phần lớn các cơ sở có ý thức chấp hành tốt hồ sơ đăng ký an toàn thực phẩm;sản xuất theo quy tắc một chiều; nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.Các cơ sở đã cải thiện điều kiện nhà xưởng, máy móc, thiết bị hiện đạihơn; thực hiện công tác tự kiểm tra, đánh giá về chất lượng sản phẩm theo quy định. Tuy nhiên,Phần lớn các cơ sở sản xuất thủ công, qui mô nhỏ và gia đình, qui trình công nghệ chưa hiện đại, máy móc còn thô sơ, qui trình sản xuất chưa đảm bảo một chiều, nhãn hàng hóa chưa tuân thủ  đầy đủ theo qui định, khám sức khỏe cho người lao động chưa đầy đủ.Công tác truyền thông  cấp cơ sở cần chú trọng về chiều sâu, tăng cường giám sát kiểm tra rà soát hướng dẫn các hộ gia đình tại tại phương.

Nguồn: Chi cục ATVSTP Cần Thơ

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top