Từ ngày 23/9/2015 đến ngày 28/9/2015 Đoàn thanh tra liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Hậu Giang đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, đặc biệt chú trọng vào các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu như bánh, mức, kẹo…
Tổng số cơ sở được thanh tra, kiểm tra: 16 cơ sở, vi phạm 02 cơ sở, các vi phạm chủ yếu gồm: không thực hiện hoặc thực hiện chưa đầy đủ việc khám sức khỏe và xác nhận kiến thức cho chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện vệ sinh tại cơ sở không đảm bảo; kinh doanh thực phẩm không có nhãn mác rõ ràng; thực phẩm hết hạn sử dụng.
Đoàn đã lấy 14 mẫu bao gồm bánh trung thu, bánh pía, bánh in để kiểm tra chất lượng và gửi mẫu kiểm nghiệm đang chờ kết quả.
Chi Cục ATVSTP Hậu Giang.
Bình luận