Phú Yên: Kết thúc Đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2015

Ngày đăng: 27/09/2015 - Lượt xem: 1397

Triển khai Kế hoạch số 09/KH-BCĐVSATTP ngày 07/9/2015 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên về việc “Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu” năm 2015;

Thực hiện Quyết định số 414/QĐ-SYT ngày 14/9/2015 của Sở Y tế tỉnh Phú Yên về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm nhân dịp Tết Trung thu 2015 (Đoàn 1 do Sở Y tế thành lập). Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lập Kế hoạch triển khai công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trên các địa bàn: Thành phố Tuy Hòa, huyện Phú Hòa và huyện Sơn Hòa.

Kết quả như sau: Từ ngày 14-22/9/2015 Đoàn thanh kiểm tra số 01 do Sở Y tế thành lập đã kiểm tra 15 cơ sở bao gồm: kinh doanh thực phẩm (03 cơ sở); nhà phân phối thực phẩm (01 cơ sở); trứng gia cầm (01 cơ sở); sản xuất bánh trung thu và chế biến thực phẩm (08 cơ sở); bếp ăn tập thể (05 cơ sở). Trong đó 11/15 cơ sở đạt yêu cầu chiếm tỷ lệ 73%, 4/15 cơ sở vi phạm bị xử phạt với số tiền 10.500.000đồng, các lỗi vi phạm chủ yếu: Không thực hiện khám sức khỏe định kỳ, không có giấy xác nhận kiến thức ATTP (02 cơ sở); điều kiện vệ sinh trong khu vực sản xuất, chế biến thực phẩm (02 cơ sở).

Qua đợt thanh kiểm tra đột xuất tại 15 cơ sở trên 03 địa bàn Thành phố Tuy Hòa, huyện Phú Hòa và huyện Sơn Hòa, ngoài việc kiểm tra Đoàn còn kết hợp tuyên truyền trực tiếp đến các cơ sở các quy định của pháp luật về ATTP, nhằm tăng thêm việc thực hành trách nhiệm của người sản xuất-chế biến-kinh doanh thực phẩm hiểu rõ và chấp hành đúng các quy định của pháp luật về An toàn vệ sinh thực phẩm./.

Lệ Trinh-ATVSTP Phú Yên

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top