Để thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm và bảo đảm sức khỏe cho nhân dân trong dịp Tết Trung thu năm 2015; thực hiện Công văn số 4143/ATTP-NĐ ngày 18/8/2015 của Cục ATTP về việc tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2015, Kế hoạch số 764/KH-BCĐTWVSATTP ngày 18/8/2015 của Ban chỉ đạo Trung ương Vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu năm 2015; Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên đã ban hành Kế hoạch số 196/KH-UBND ngày 01/9/2015 về việc Triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2015 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Theo đó, tại tuyến tỉnh thành lập 02 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành để tiến hành thanh tra, kiểm tra việc đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm bánh, kẹo, rượu bia, nước giải khát..., trong đó tập trung vào các cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng được tiêu dùng nhiều trong dịp tết Trung Thu, bắt đầu từ ngày 09/9/2015 đến hết ngày 25/9/2015. Tại mỗi tuyến huyện, thành phố thành lập 01 đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vừa và nhỏ thuộc địa bàn quản lý; kịp thời phát hiện, xử lý và kiến nghị xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
Khi phát hiện vi phạm các đoàn thanh tra, kiểm tra sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn... Đối với các trường hợp có vi phạm thuộc diện phải thông báo rộng rãi, các đoàn thanh tra, kiểm tra sẽ kịp thời thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng theo đúng quy định, để đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng
Chi Cục ATVSTP Hưng Yên
Bình luận