Theo đó, tại tuyến tỉnh sẽ tổ chức 01 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành cấp tỉnh để tiến hành thanh, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Các sở Công thương, Nông nghiệp, Y tế sẽ thành lập các đoàn kiểm tra chuyên ngành kiểm tra các cơ sở theo phân cấp quản lý. Tại các địa phương cũng sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành địa phương tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn .
Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó tập chung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như: bánh mứt kẹo, bia rượu, nước giải khát, hoa quả… Khi phát hiện vi phạm các đoàn thanh tra, kiểm tra sẽ xử lý 100% các cơ sở vi phạm về điều kiện an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các cơ sở kinh doanh sản phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Chi cục ATVSTP Lào Cai
Bình luận