Lạng Sơn: Triển khai công tác tập huấn Bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm cho nhân viên y tế thôn bản

Ngày đăng: 27/05/2024 - Lượt xem: 184

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ y tế thôn bản trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn. Phát huy vai trò của cán bộ y tế thôn bản trong việc tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm, góp phần giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thành phố triển khai tổ chức hội nghị Tập huấn kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho khoảng hơn 600 nhân viên y tế thôn bản trên địa bàn tỉnh trong năm 2024.

Hình ảnh: Tập huấn tại huyện Đình Lập

Tại Hội nghị, các học viên được tuyên truyền, phổ biến: Các văn bản quy phạm pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm;  Mối nguy ô nhiễm thực phẩm; Tuyên truyền, hướng dẫn việc sử dụng chất bảo vệ thực vật, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trong quá trình chế biến, bảo quản, kinh doanh nông sản thực phẩm; Hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm và xử trí khi xảy ra ngộ độc thực phẩm. Qua lớp tập huấn các học viên cũng chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong việc tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn bà con nơi sinh sống các kiến thức, kỹ năng về lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn. Trong đó có nhiều cách làm hay, phù hợp với việc tuyên truyền cho bà con vùng sâu, vùng xa và đồng bào dân tộc thiểu số như: tuyên truyền bằng tiếng dân tộc; tuyên truyền thông qua cuộc họp thôn, bản; tuyên truyền thông qua các buổi nói chuyện, sinh hoạt của hội phụ nữ, hội nông dân,...

Hình ảnh: Tập huấn tại huyện Lộc Bình

Y tế thôn bản là cánh tay nối dài của Ngành y tế, họ là những người được cộng đồng tín nhiệm, có tiếng nói và sức lan toả trong cộng đồng. Họ có vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân, là tuyến cơ sở gắn bó mật thiết với người dân, nơi mà sản xuất, cung cấp phần lớn thực phẩm cho xã hội. Nếu phát huy được vị trí, vai trò của cán bộ y tế thôn bản sẽ góp phần thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương nói riêng và toàn tỉnh nói chung./.

Dương Hải Vân, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top