Lào Cai: Kết quả giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất

Ngày đăng: 06/03/2018 - Lượt xem: 2328

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 03/01/2018 về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán và các Lễ hội Xuân Mậu Tuất, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai đã thực hiện lấy mẫu giám sát mối nguy an toàn thực phẩm và lấy mẫu kiểm tra, hậu kiểm trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Với 115 mẫu thực phẩm giám sát nguy cơ ô nhiễm lấy tại các chợ, cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Sa Pa, Bát Xát, Mường Khương gồm: các loại thịt gia súc gia cầm, nước ngọt, nước uống đóng chai đóng bình, nước mắm, xì dầu, dầu hào, ô mai, rượu, tương ớt, chè … kết quả: 114/115 mẫu đạt (tỷ lệ đạt 99,1%), 01 mẫu không đạt là mẫu trà xanh Thái Nguyên có tống số bào tử nấm mốc, nấm men vượt quá giới hạn cho phép theo Quyết định số 46/QĐ-BYT của Bộ Y tế).

Ngoài ra các đoàn kiểm tra liên ngành do UBND tỉnh thành lập cũng đã kiểm tra và lấy mẫu tại các huyện Văn Bàn, Sa Pa gửi kiểm nghiệm chất lượng tại Viện kiệm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia  gồm: 05 mẫu rượu, kết quả đạt 100%.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng thành lập đoàn kiểm tra lấy mẫu hậu kiểm để kiểm nghiệm đối với các sản phẩm đã công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm tại Lào Cai như mẫu rượu, mẫu hạt các loại với tổng số mẫu là 24 mẫu, kết quả: 24/24 mẫu đạt tiêu chuẩn.Trong thời gian tới, Chi cục An toàn thực phẩm sẽ tăng cường triển khai các biện pháp kiểm soát, giám sát an toàn thực phẩm, phát hiện sớm các mối nguy và thông tin cho người tiêu dùng.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Lào Cai

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top