Tại lớp tập huấn các học viên đã được phổ biến Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Hướng dẫn công tác rà soát, thống kê các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại địa phương làm cơ sở phân công, phân cấp quản lý; Nâng cao kỹ năng giám sát mối nguy, điều tra, khắc phục ngộ độc thực phẩm. Đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong các sự kiện có tổ chức ăn uống đông người; Hướng dẫn công tác xây dựng kế hoạch, Công tác giám sát, đánh giá thực hiện kế hoạch Dự án có liên quan thuộc Chương trình mục tiêu y tế - dân số năm 2018 tại địa phương; Một số vấn đề trọng tâm trong công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm đối với tuyến huyện, xã.
(Đ/c Nguyễn Mạnh Hà Bác sỹ CKII, Chi cục trưởng
Chi cục ATVSTP Sơn La phát biểu khai mạc lớp tập huấn)
Các học viên tham dự đã thảo luận tích cực về những nội dung chương trình tập huấn, đặc biệt thống nhất phương thức thực hiện các quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ.
Bình luận