Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả công tác An toàn thực phẩm năm 2017 và phương hướng kế hoạch năm 2018 của Ban Chỉ đạo, đồng thời triển khai công tác tổ chức “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.
“Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” là hoạt động mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác đảm bảo ATTP nói riêng và cho cả năm 2018 nói chung, nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội, đặc biệt là trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trọng tâm của Tháng hành động năm nay là công tác tổ chức Lễ phát động và công tác truyền thông, các đại biểu thảo luận về thời gian và lộ trình của đoàn diễu hành hưởng ứng lễ phát động từ thành phố Sóc Trăng đến huyện Mỹ Tú. Lễ phát động tại Nhà văn hóa huyện Mỹ Tú vào ngày 12/4/2018.
Lãnh đạo Sở Y tế đề nghị các Sở, ngành chỉ đạo các đơn vị trực thuộc hưởng ướng Thành hành động và tham dự lễ phát động; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tham mưu và chuẩn bị công tác hậu cần lễ phát động cho Sở Y tế; Trung tâm Y tế và Phòng Y tế huyện Mỹ Tú cần chủ động tham mưu tốt cho Ủy ban nhân dân huyện trong việc tốt chức lễ phát động diễn ra tại huyện.
Tại hội nghị này BSCKI. Âu Hiền Sĩ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh triển khai Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP. Các đại biểu cùng tham gia thảo luận một số điểm mới của Nghị định này nhằm sớm triển khai tại địa phương.
Chi Cục ATVSTP Sóc Trăng
Bình luận