Sóc Trăng: Triển khai thí điểm mô hình bếp ăn tập thể an toàn tại bếp ăn tập thể khu công nghiệp mô hình tiên tiến đạt tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm năm 2020

Ngày đăng: 29/12/2020 - Lượt xem: 1707

Thực hiện theo  Kế hoạch số 59/KH-SYT ngày 23/12/2020 của Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng về việc Triển khai thí điểm mô hình bếp ăn tập thể an toàn tại bếp ăn tập thể khu công nghiệp mô hình tiên tiến đạt tiêu chuẩn về ATTP năm 2020;          

Ngày 25/12/2020 tại công ty TNHH Broadpeak Sóc Trăng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai kế hoạch thí điểm mô hình bếp ăn tập thể an toàn tại bếp ăn tập thể khu công nghiệp. Đến dự buổi triển khai kế hoạch có ông Âu Hiền Sĩ, Chi cục trưởng chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; ông Lý Tuấn Anh - Phó Ban Quản lý khu công nghiệp An nghiệp và lãnh đại diện lãnh đạo một số công ty. 

Công ty TNHH Broadpeak Sóc Trăng là đơn vị có vốn đầu tư 100% từ Hàn Quốc, hoạt động trong ngành may với số lượng phục vụ cho công nhân cùng một thời điểm rất lớn khoảng 1000 - 2000 công nhân, nguy cơ có thể xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm là rất cao.

Với mục tiêu xây dựng 01 mô hình bếp ăn tập thể an toàn tại khu công nghiệp đạt tiêu chuẩn về ATTP theo quy định, từ đó nhân rộng ra trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; Từng bước kiểm soát được điều kiện ATTP đối với loại hình bếp ăn tập thể nhằm góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng  thức ăn không đảm bảo vệ sinh tại các bếp ăn tập thể.

Tại buổi triển khai thí điểm, Ban quản lý khu công nghiệp và công ty TNHH Broadpeak Sóc Trăng đánh giá cao việc thực hiện mô hình này và thống nhất các nội dung cũng như sẵn sàng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện cho Chi cục triển khai hoàn thành kế hoạch thí điểm, đồng thời đề xuất nhân rộng ra các bếp ăn tập thể khác trong khu công nghiệp trong thời gian tới.

Tại buổi triển khai Chi cục đã tổ chức tập huấn kiến thức về ATTP cho 33 người là chủ công ty Hiếu Phương và công nhân phục vụ tại bếp ăn với các nội dung: Thông tư số 25/2019/TT-BYT; Thông tư số 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng Phụ gia thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; Nghị đinh số 115/2018/NĐ-CP; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP; Quyết định số 39/2006/QĐ-BYT, Quyết định 1246/QĐ-BYT; nhận diện các mối nguy ô nhiễm thực phẩm; phát hiện, báo cáo và xử trí vụ ngộ độc thực phẩm; thực hành test nhanh thực phẩm (tinh bột, dầu mỡ trên bát đĩa; nước sôi; formol; độ ôi khét trong dầu mỡ; phẩm màu trong thực phẩm; hàn the trong thực phẩm).

Theo kế hoạch thực hiện thí điểm Chi cục sẽ cấp phát cho đơn vị thực hiện thí điểm mô hình: Hỗ trợ găng tay sử dụng 01 lần, khẩu trang, tạp dề cho người trực tiếp chế biến, phục vụ; dụng cụ hấp và lưu mẫu thực phẩm; màng bao thực phẩm; cung cấp một số test nhanh (hàn the; focmon; độ ôi khét dầu mỡ; dung dịch kiểm tra nước sôi; kiểm tra tinh bột, dầu mỡ trên dụng cụ chứa đựng thức ăn).

Thời gian thực hiện thí điểm theo kế hoạch là 01 năm với các hoạt động trọng tâm: triển khai kế hoạch, tổ chức tập huấn, cung cấp dụng cụ, phối hợp kiểm tra giám sát điều kiện bếp ăn, tổ chức báo cáo tổng kết.

                     CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM SÓC TRĂNG

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top