Nhằm phát hiện kịp thời các sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao gây mất an toàn trong dịp Tết Nguyên đán, từ ngày 30/1/2018 đến ngày 07/2/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Nguyên thực hiện giám sát các loại thực phẩm: thịt; thực phẩm chế biến từ thịt như giò, chả, xúc xích; rượu... tại các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong quá trình giám sát tại các cơ sở trên, đoàn giám sát các điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện về trang thiết bị dung cụ, điều kiện về con người và các thủ tục hành chính như: Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ công bố phù hợp/hồ sơ công bố hợp quy của sản phẩm, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, giấy xác nhận kiến thức về ATTP và giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tại buổi giám sát, đoàn thực hiện lấy mẫu thực phẩm tại các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm để đánh giá chỉ tiêu chất lượng một số sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán.
Đoàn giám sát ATTP hướng dẫn, tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATTP với ông Lưu Văn Căn -
chủ cơ sở sản xuất rượu gạo Căn Roan.
Trong quá trình giám sát, đoàn thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Hầu hết các cơ sở được giám sát đều phối hợp tốt với cơ quan quản lý trong việc tổ chức giám sát an toàn thực phẩm tại cơ sở mình, có đầy đủ hồ sơ giấy tờ về ATTP và cam kết thực hiện nghiêm túc những quy định của pháp luật trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Đoàn giám sát ATTP giám sát điều kiện về ATTP tại cơ sở sản xuất
Rượu gạo Căn Roan
Chi Cục ATVSTP Thái Nguyên
Bình luận