Thực hiện Kế hoạch số 1066//KH-BCĐTƯVSATTP ngày 30/11/2015 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016, tỉnh Đắk Lắk đã triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).
Thực hiện Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 23/12/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016.
Tiếp tục thực hiện kế hoạch số 1066/KH-BCĐTƯVSATTP, ngày 30/11/2015 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm và Công điện của Thủ tướng Chính phủ đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Ngày 18/02/2016, TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và các phòng ban chức năng của Cục An toàn thực phẩm đã đến kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ
Thực hiện công văn số 767/ATTP-NĐTP ngày 29/01/2016 về việc báo cáo bảo đảm ATTP, phòng chống NĐTP trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 của Cục An toàn thực phảm-Bộ Y tế và công văn số 59/SYT-NVY ngày 19/01/2016 về việc tăng cường đảm bảo ATTP, phòng chống NĐTP trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016 của Sở Y tế Nam Định.
Căn cứ kế hoạch số 1066/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 30/11/2015 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác Bảo đảm An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân năm 2016,
Trước và trong Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và phòng chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP) đã được các cơ quan chức năng, các địa phương phối hợp chặt chẽ và nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã góp phần phục vụ nhân dân đón Tết cổ truyền trong không khí đầm ấm, vui tươi, lành mạnh và an toàn.
Sáng ngày 15/2/2016 (tức ngày 08 xuân Bính Thân) GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các đồng chí Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm chúc mừng năm mới cán bộ, công chức Cục An toàn thực phẩm.
Nước cam, gạo lứt, đu đủ, chuối… là những thực phẩm giúp bạn tiêu hóa tốt hơn trong những ngày Tết kéo dài.
Bên cạnh những món ăn cổ truyền, mâm cơm ngày Tết của người miền Bắc và miền Nam còn có những món ăn khác biệt thể hiện nét văn hóa đặc trưng mỗi vùng miền.
Thân gửi toàn thể cán bộ công chức, viên chức ngành An toàn Thực phẩm
Phóng viên báo điện tử Một Thế Giới đã có cuộc phỏng vấn ngắn với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) dịp Tết Bính Thân đang được dư luận hết sức quan tâm.
Đã từ lâu, rượu, bia được coi là đồ uống không thể thiếu trong mỗi dịp liên hoan, cưới hỏi,... đặc biệt là khi Tết đến, xuân về. Trong những ngày này lượng rượu, bia tiêu thụ nhiều hơn, cùng với đó là số người nhập viện do say rượu, bia, thậm chí bị ngộ độc rượu cũng tăng cao hơn.