Ngày 19/6/2018, Đoàn kiểm tra, giám sát số 4 (Đội Thanh tra – Quản lý An toàn thực phẩm Quế Võ) phối hợp với Ban quản lý khu công nghiệp và Phòng Y tế Quế Võ đã tiến hành kiểm tra, giám sát, hỗ trợ 04 BATT của các Công ty TNHH Kibaco, Nhà máy chế tạo thiết bị và kết cấu thép Bắc Ninh – Công ty cổ phần Lilama 69-1 và Công ty TNHH Shinhan J & P ( do Công ty TNHH Đại Thuận cung cấp).
Đối với 02 BATT Công ty TNHH Kibaco và Nhà máy chế tạo thiết bị và kết cấu thép Bắc Ninh – Công ty cổ phần Lilama 69-1 do công ty tự nấu, tại thời điểm kiểm tra, giám sát cơ sở xuất trình được hồ sơ, giấy tờ như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP, giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận tập huấn kiến thức ATTP, các hợp đồng mua bán nguyên liệu thực phẩm, sổ kiểm thực ba bước, sổ lưu mẫu và hủy mẫu thức ăn. Tuy nhiên , kiểm tra thực tế đoàn phát hiện cơ sở còn thiếu nước sát trùng tay/xà phòng, giấy lau khô tay và nhân viên trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm còn đeo đồ trang sức.
Kiểm tra BATT tại Công ty TNHH Kibaco
Đối với Công ty TNHH Shinhan J & P (do Công ty TNHH Đại Thuận cung cấp) đoàn đã tiến hành kiểm tra Hợp đồng cung cấp suất ăn giữa Công ty TNHH Đại Thuận và Công ty TNHH Shinhan J & P; khu vực nhà ăn đều đảm bảo theo quy định. Tuy nhiên công ty chưa thực hiện lưu mẫu thực phẩm. Đoàn cũng kiểm tra Công ty TNHH Đại Thuận cung cấp suất ăn cho khoảng 10 công ty trên địa bàn, tại thời điểm kiểm tra, giám sát công ty mới chuyển địa điểm kinh doanh, đoàn đã hướng dẫn công ty hoàn thiện việc bổ sung các thủ tục hồ sơ, giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, đoàn cũng thực hiện test nhanh 28 mẫu dụng cụ chứa đựng thức ăn, trong đó 26/28 mẫu đạt với chỉ tiêu tinh bột và dầu mỡ.
Cán bộ làm Test nhanh khay đựng thức ăn tại Công ty TNHH Đại Thuận
Bên cạnh đó đoàn cũng thực hiện test nhanh 28 mẫu dụng cụ chứa đựng thức ăn, trong đó 26/28 mẫu đạt với chỉ tiêu tinh bột và dầu mỡ. Đồng thời đoàn cũng phát tài liệu tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm tại BATT, hướng dẫn, hỗ trợ cơ sở khắc phục các tồn tại nêu trên và tăng cường hơn nữa công tác vệ sinh, lựa chọn mua bán nguyên liệu thực phẩm đảm bảo an toàn và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo quản thực phẩm đúng quy định và thực hành tốt vệ sinh cá nhân nhằm góp phần đảm bảo bữa ăn an toàn cho công nhân của doanh nghiệp.
Ban Quản lý ATVSTP Bắc Ninh
Bình luận