Quang cảnh Đại lễ Vesak tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tại Cần Thơ
Ngày 25-26/4/2023 Đoàn giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại lễ được thực hiện theo 2 hoạt động chính: Thông tin truyền thông về an toàn thực phẩm và kiểm tra, giám sát trước, trong quá trình diễn ra Đại lễ.
Kiểm tra trước khi diễn ra Đại lễ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ô Môn tổ chức giám sát và tuyên truyền, phổ biến các quy định về an toàn toàn thực phẩm cho các đối tượng là người quản lý, người trực tiếp chế biến tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, bếp ăn tập thể, căng tin và các cơ sở phục vụ ăn uống miễn phí, trong và ngoài khu vực tổ chức Đại lễ.
Ông Châu Ngọc Tâm, Phó Chi cục trưởng tuển truyền, phổ biến các quy định
về ATTP cho người trực tiếp chế biến suất ăn miễn phí phục vụ Đại lễ.
Trong quá trình diễn ra Đại lễ: Đoàn tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại:
Tại khu vực ngoài Đại lễ, các mặt hàng thực phẩm chủ yếu là thực phẩm bao gói sẵn, có tem nhãn rõ ràng.
Tại khu vực cung cấp suất ăn cho các đại biểu, có tới hàng nghìn tăng ni, phật tử và tình nguyện viên tham gia phục vụ. Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại đây cơ bản đáp ứng được theo yêu cầu.
Tại khu chế biến suất ăn miễn phí phục vụ du khách: Mặc dù lượng khách về dự Đại lễ quá đông, vượt quá dự kiến của Ban Tổ chức (trong 02 ngày 25 và 26/4, đã cung cấp gần 60.000 suất ăn miễn phí), nhưng các suất ăn vẫn đảm bảo an toàn.
Ông Lưu Hoàng Việt, Chi cục trưởng Chi cục Ân toàn vệ sinh thực phẩm Cần Thơ cùng các thành viên đoàn giám sát tại khu vực phục vụ giải khát miễn phí tại Đại Lễ
Tính đến 18 giờ ngày 26/4/2023, chưa ghi nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm, sự cố về mất an toàn thực phẩm tại Đại lễ. Các viên đoàn giám sát trực thực hiện giám sát an toàn thực phẩm cho đến khi kết thúc Đại lễ./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cần Thơ
Bình luận