Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo và chuyên viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và hơn 120 người là Chủ doanh nghiệp/cơ sở và người quản lý trực tiếp của các doanh nghiệp/cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Đ/c Trần Quốc Trịnh - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP
phát biểu khai mạc Hội nghị
Nội dung Hội nghị tập trung phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm gồm: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Quyết định số 487/QĐ-UBND ngày 28/3/2018 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam về việc Giao cơ quan chuyên môn đầu mối tiếp nhận và quản lý hồ sơ công bố sản phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.
Các Đại biểu tham dự Hội nghị
Hội nghị cũng đã thảo luận, giải đáp thắc mắc các ý kiến của chủ doanh nghiệp/cơ sở trong việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm; đồng thời giúp các doanh nghiêp/cơ sở hiểu và thực hiện đúng các quy định trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh phù hợp với điều kiện thực tế của cơ sở.
Kết thúc Hội nghị, các học viên cơ bản nắm được những yêu cầu cần thiết phải thực hiện trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và đánh giá cao về kết quả Hội nghị./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam
Bình luận