Hội thảo với sự tham dự của trên 100 đại biểu, gồm Lãnh đạo và cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Lãnh đạo và cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; đại diện Huyện uỷ, UBND, Ban Dân vận, phòng Y tế, phòng Nông nghiệp, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Duy Tiên…, cán bộ Hội và đại diện hội viên Hội phụ nữ là người sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm của các xã/thị trấn trên địa bàn huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phổ biến, tuyên truyền các văn bản pháp luật về An toàn thực phẩm, thực trạng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm.
Các đại biểu tham dự đã thảo luận sôi nổi với những nội dung về các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn, chế biến, bảo quản, sử dụng thực phẩm; những quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm… Thông qua Hội thảo các đại biểu được bổ sung các kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm đặc biệt là cách lựa chọn, chế biến, sản xuất, kinh doanh, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn.
Kết thúc Hội nghị, Bà Trần Thị Ngân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của Hội thảo, đồng thời đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Duy Tiên tiếp tục chỉ đạo các ngành, các cấp phối hợp triển khai hiệu quả các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm, chú trọng công tác thông tin truyền thông theo phương châm “Cầm tay, chỉ việc” tới tận các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.
Dự kiến trong thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục phối hợp Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức một số cuộc hội thảo và triển khai các hoạt động tuyên truyền về an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam
Bình luận