Ngày 8 - 9/5/2018 Liên đoàn Lao động tỉnh Hòa bình phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Công đoàn các Khu công nghiệp tiến hành giám sát chất lượng bữa ăn ca, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại 03 doanh nghiệp.
Kết quả giám sát 100% doanh nghiệp hợp đồng với các công ty cung cấp suất ăn, có đầy đủ hồ sơ pháp lý và giấy tờ liên quan đến đảm bảo ATTP; 100% bếp ăn đảm bảo các điều kiện vệ sinh, khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm bảo đảm sạch, cách biệt với nguồn ô nhiễm, thiết kế, bố trí khu vực chế biến theo nguyên tắc một chiều, khu vực ăn uống đảm bảo vệ sinh; 100% nhân viên nhà bếp thực hành vệ sinh tốt, có đầy đủ giấy xác nhận kiến thức về ATTP, khám sức khỏe định kỳ một năm một lần. 100% bếp có hệ thống cung cấp nước sạch đảm bảo, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. 100% các bếp thực hiện chế độ kiểm thực ba bước. Lưu mẫu thức ăn 01/3 bếp được kiểm tra chưa thực hiện đúng quy định (Lượng mẫu thức ăn lưu thấp hơn theo quy định); 01/3 bếp ăn nền nhà đọng nước.
Đoàn giám sát đưa ra một số kiến nghị với các doanh nghiệp: Tiếp tục duy trì công tác đảm bảo ATTP, sử dụng thực phẩm tươi sống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chăm lo đời sống, bữa ăn của người lao động góp phần quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động. Huy động sự tham gia của các đoàn thể, các tổ chức xã hội trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể. Xây dựng các kế hoạch, phương án phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Hòa Bình
Bình luận