Đây là thời điểm mà lượng khách về tham dự Lễ kỷ niệm với số lượng lớn. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh thành lập tổ giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm do BS Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh làm tổ trưởng.
Từ ngày 02/12 cho đến hết ngày 06/12/2015, Tổ giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, dịch vụ ăn uống, nơi ăn, nghỉ của các đại biểu, khách mời tham dự. Yêu cầu các cơ sở tăng cường các biện pháp bảo đảm ATTP, đáp ứng đầy đủ ba điều kiện cơ bản về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ và con người, thực hiện đầy đủ quy trình kiểm thực ba bước. Tiến hành kiểm tra các điều kiện về người trực tiếp chế biến, phục vụ như khám sức khỏe, xác nhận kiến thức về ATTP; kiểm tra một số thực phẩm, dụng cụ bằng test nhanh để phát hiện kịp thời các mối nguy tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của đại biểu cũng như khách mời tham dự . Đồng thời kiểm tra thường xuyên điều kiện vệ sinh tại khu vực chế biến , khu vực ăn uống và hướng dẫn lưu mẫu đúng quy định.
Công tác giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm triển khai thực hiện trong suốt quá trình diễn ra Lễ kỷ niệm nhằm không để xảy ra sự cố về ATTP, bảo vệ sức khỏe cho các đại biểu và khách mời tham dự.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh
Bình luận