Hà Tĩnh: Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày đăng: 02/12/2015 - Lượt xem: 1825

Triển khai thực hiện công văn số 2286/SYT-NVY ngày 30 tháng 11 năm 2015 của Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh về việc đảm bảo y tế phục vụ Lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du. 

Đây là thời điểm mà lượng khách về tham dự Lễ kỷ niệm với số lượng lớn. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh thành lập tổ giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm do BS Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh làm tổ trưởng.

Từ ngày 02/12 cho đến hết ngày 06/12/2015, Tổ giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, dịch vụ ăn uống, nơi ăn, nghỉ của các đại biểu, khách mời tham dự. Yêu cầu các cơ sở tăng cường các biện pháp bảo đảm ATTP, đáp ứng đầy đủ ba điều kiện cơ bản về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ và con người, thực hiện đầy đủ quy trình kiểm thực ba bước. Tiến hành kiểm tra các điều kiện về người trực tiếp chế biến, phục vụ như khám sức khỏe, xác nhận kiến thức về ATTP; kiểm tra một số thực phẩm, dụng cụ bằng test nhanh  để phát hiện kịp thời các mối nguy tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của đại biểu cũng như khách mời tham dự . Đồng thời kiểm tra thường xuyên điều kiện vệ sinh tại khu vực chế biến , khu vực ăn uống và hướng dẫn lưu mẫu đúng quy định.

Công tác giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm triển khai thực hiện trong suốt quá trình diễn ra Lễ kỷ niệm nhằm không để xảy ra sự cố về ATTP, bảo vệ sức khỏe cho các đại biểu và khách mời tham dự.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top