Đối tượng là cán bộ ngành Y tế, cộng tác viên An toàn vệ sinh thực phẩm, Cán bộ hội viên của các đoàn thể, đại diện cơ sở sả xuất kinh doanh thực phẩm trong toàn tỉnh Trà Vinh. Nội dunh hội thi gồm có 2 phần:
Phần ứng xử, thí sinh sẻ giới thiệu về bản thân, nơi công tác, nhiệm vụ được giao trong lỉnh vực An toàn thực phẩm. Công tác An toàn thực phẩm tại địa phương trong thời gian qua và nhiệm vụ Công tác An toàn thực phẩm tại địa phương trong thời gian tới.
Phần thứ hai thí sinh bắt câu hỏi về chuyên môn của Ban Giám Khảo để trả lời.
Kết quả sau 08 ngày hội thi có 8 đội của 09 huyện, thị xã, thành phố.Có 8 đội Đạt Giải Nhất, 16 đội đạt Giải Nhì, 24 đội đạt Giải Ba và 64 đội đạt Giải Khuyến Khích.
Qua hội thi giúp cho cán bộ ngành Y tế, cộng tác viên An toàn thực phẩm, Cán bộ hội viên của các đoàn thể, chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hiểu biết các quy định của pháp luật về vệ sinh An toàn thực phẩm, tuyên truyền cho các đối tượng tại địa phương biết cách lựa chọn thực phẩm An toàn, lựa chọn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực phẩm đạt chất lượng, phụ gia thực phẩm, chất hổ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyến qua thực phẩm, góp phần phòng chống ngộ độc thực phẩm tại địa phương.
Chi cục ATVSTP tỉnh Trà Vinh
Bình luận