Để bảo đảm tốt công tác an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã cử 06 chuyên viên tiến hành kiểm tra, giám sát chặc chẽ theo Thông tư số 30/2012/TT-BYT. Kết quả các cơ sở được giám sát đều bảo đảm các quy định về an toàn thực phẩm như điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người, sử dụng nguồn nước sạch trong chế biến, nguyên liệu dùng để chế biến rõ nguồn gốc và lưu mẫu thức ăn. Đoàn giám sát đã làm xét nghiệm nhanh 34 mẫu nguyên liệu thực phẩm kiểm tra các chỉ tiêu Hàn the, Foocmon, Nitrat, Nitrit, Hypoclorid, Salicylic, thuốc trừ sâu, Urê. Kết quả 31/34 mẫu nguyên liệu thực phẩm đạt đoàn giám sát đã đề nghị cơ sở không đưa cà pháo, dưa cải không đạt các chỉ tiêu an toàn vào thực đơn.
Chi cục ATVSTP Kon Tum
Bình luận