Hưng Yên: Kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Ngày đăng: 08/06/2018 - Lượt xem: 1122

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-BCĐVSATTP ngày 03/4/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh Hưng Yên về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc "Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018".

Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về VSATTP: tổ chức, thành lập 01 Đoàn kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP; giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức thành lập 01 Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh về ATTP tại cơ sở thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.

Các Sở, ngành  trong tỉnh chủ động phối hợp trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018, đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm soát về an toàn thực phẩm theo lĩnh vực được phân công quản lý.

Toàn tỉnh đã thành lập 189 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP, trong đó tuyến tỉnh 15 đoàn, tuyến huyện/thành phố 13 đoàn và tuyến xã/phường/thị trấn 161 đoàn. Kết quả kiểm tra được 38.94 cơ sở/tổng số 10.698 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Số cơ sở vi phạm 1.079 cơ sở, số cơ sở vi phạm bị xử lý 31 cơ sở với tổng số tiền phạt là 147.700.000 đồng. Có 03 cơ sở bị bị đình chỉ lưu hành sản phẩm, tổng số loại sản phẩm bị đình chỉ lưu hành sản phẩm là 03. Số cơ sở bị tiêu huỷ sản phẩm là 14 với tổng số 21 loại sản phẩm bị tiêu hủy. Tiến hành xét nghiệm 477 mẫu thực phẩm, số mẫu không đạt 21.

 Công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm được triển khai kịp thời và có sự phối hợp giữa các đơn vị từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện, xã. Hoạt động thanh tra, kiểm tra được triển khai có trọng tâm tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm như rau, củ, quả, rượu, bia…, cơ sở dịch vụ ăn uống tập trung nhiều người, đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc các làng nghề truyền thống, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Công tác thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm có nội dung phong phú, đa dạng với nhiều hình thức khác nhau do đó người dân đã biết lựa chọn thực phẩm an toàn, phương pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và cảnh giác trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Thông qua đợt kiểm tra liên ngành tháng hành động vì ATTP đã kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATTP tới các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trên địa bàn toàn tỉnh Hưng Yên.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Hưng Yên

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top