Ngày 20/6/2018 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lạng Sơn đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ phát động: Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm. Tham dự hội nghị có các Sở, Ban ngành của tỉnh và trên 270 đại biểu là Chủ tịch, phó Chủ tịch, Hội viên Hội phụ nữ, các chủ cở sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.
Sau Hội nghị Lễ phát động các cán bộ lãnh đạo quản lý, hội viên Hội phụ nữ được nghe báo cáo viên trình bày nội dung của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ và các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm cho cán bộ hội viên phụ nữ và người dân về các quy định của các văn bản hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm. Qua đó nắm vững các quy định về ATTP, nâng cao chất lượng trong việc quản lý về ATTP, trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm góp phần giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Lễ ký cam kết với các cở SX,CB,KD thực phẩm trước sự chứng kiến của các Sở, Ban ngành của tỉnh
Trong thời gian tới Chi cục ATVSTP tiếp tục phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tổ chức các lớp tập huấn cho các đối tượng là hội viên Hội Đông y, hội viên Hội Nông dân... và đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông nhằm củng cố và nâng cao nhận thức của các nhóm đối tượng, trang bị các kiến thức cơ bản để không có vụ ngộ độc lớn xảy ra trên địa bàn.
Chi cục ATVSTP Lạng Sơn
Bình luận