Ngày 11/4/2023 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ thực hành công tác lấy mẫu thực phẩm, môi trường trong điều tra ngộ độc và giảng viên Chi cục tập huấn về triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới cho gần 50 học viên là lãnh đạo, Trưởng phó khoa, cán bộ các khoa an toàn thực phẩm thuộc Trung tâm Y tế tuyến huyện và toàn thể cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
Phó Viện trưởng Viện kiểm nghiệm vệ sinh ATTP Quốc gia - TS. Trần Cao Sơn giảng viên lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn Thạc sỹ Trần Cao Sơn đã truyền đạt tới học viên các kiến thức về mối nguy an toàn thưc phẩm, nhận diện mối nguy và phân biệt triệu chứng… đồng thời đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai trong việc cập nhật, bổ sung nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm và các văn bản quy pháp pháp luật mới cho cán bộ làm công tác an toàn thực tại địa phương.
Các học viên tham gia lớp tập huấn
Trong thời gian 02 ngày, với tinh thần ghiêm túc học tập, thảo luận sôi nổi, lớp tập huấn đã giúp học viên nâng cao kiến thức về công tác lấy mẫu trong điều tra ngộ độc thực phẩm và cập nhật kip thời các văn bản pháp luật mới. Theo kế hoạch dự kiến trong thời gian tới, Chi cục sẽ phối hợp với 9/9 huyện, thị xã, thành phố tập huấn cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Chi cục An toàn vê sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai
Bình luận