Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có TTƯT, Bs CKII Nguyễn Xuân Hồng - Phó giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo các các sở, ban, ngành, các Chi cục liên quan đến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; các đơn vị phòng Y tế, phòngGiáo dục và Đào tạo, phòng Nông nghiệp, Công thương thuộc UBND huyện, thị xã, thành phố Vinh và lãnh đạo Trung tâm Y tế, khoa an toàn vệ sinh thực phẩm cáchuyện, thị xã, thành phố. Đặc biệt có sự tham gia của hàng trăm cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong và ngoại tỉnh.
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo tình hình đảm bảo an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn tỉnh Nghệ an, đặc biệt là công tác thanh kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm; đồng thời phổ biến các nội dung của Nghịđịnh số 115/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm; Quyếtđịnh số 45/2018/QĐ-UBND ngày 18/10/2018 của UBND tỉnh Nghệ An vềQuy định phân công, phân cấp và phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Hội nghị cũng đã được các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm giới thiệu các sản phẩm thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ngoài ra, tại Hội nghị các cơ sở đăng ký trưng bày các gian hàng thực phẩm an toàn phong phú, đa dạng như: cam, gạo thảo dược, rượu men lá, giò chả, rau, củ, thực phẩm bảo vệ sức khỏe,...Cũng tại Hội nghịđã có nhiềuđơn vị tham gia ký kết cung ứng thực phẩm an toàn trước sự chứng kiến của toàn thể Hội nghị.
Hội nghị kết nối CUNG - CẦU thực phẩm an toàn năm 2018 tỉnh Nghệ An đã tạo được những hiệu ứng tích cực đối với các nhà quản lý cũng như các cơ sở kinh doanh thực phẩm, cũng là tiền đề để tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu năm 2019 với quy mô, hình thức lớn hơn.
Chi cục ATVSTP Nghệ An
Bình luận