Lạng Sơn: tăng cường giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm

Ngày đăng: 17/10/2018 - Lượt xem: 1757

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng kế hoạch giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm đợt 2 năm 2018, trong đó đã tập trung giám sát mối nguy trên địa bàn một số huyện có cửa khẩu với Trung Quốc và các chợ đầu mối.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Ban Quản lý các chợ để giám sát các thực phẩm nhập khẩu qua biên giới, những thực phẩm có tỷ lệ không đạt cao trong những đợt giám sát trước. Các chỉ tiêu giám sát gồm: Methanol trong rượu; Hàn the và Foocmol trong thịt, sản phẩm từ thịt và bún, bánh phở; Nitrat và Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả; Hypoclorit trong măng tươi và măng chua.

Giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm tại chợ Giếng Vuông

Đối với các mẫu giám sát mối nguy có kết quả test nhanh không đạt, Chi cục ATVSTP sẽ thực hiện truy xuất nguồn gốc, xử lý theo quy định.

Chi cục ATVSTP Lạng Sơn

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top