Thực hiện kế hoạch truyền thông cơ động năm 2018,nhằm nâng cao ý thức, nhận thức và hiểu biết pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các thầy cô giáo, các em học sinh và người trực tiếp tham gia chế biến nấu nướng thực phẩm tại bếp ăn tập thể của nhà trường. Ngày 05/10/2018,Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học cơ sở Đồng Hỷ tổ chức truyền thông chuyên đề về ATTP.
Buổi truyền thông cung cấp những kiến thức, thực hành về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó giúp các em có kiến thức cơ bản về giữ gìn vệ sinh cá nhân, quy trình rửa tay sạch, biết cách lựa chọn, sử dụng thực phẩm bao gói sẵn đảm bảo an toàn, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi và nhận quà trong phần giao lưu kiến thức về lĩnh vực ATTP. Buổi truyền thông chuyên đề về ATTP là một hoạt động ngoại khóa bổ ích và mang lại hiệu quả cao đối với các em học sinh.
Trong buổi truyền thông cán bộ của Chi cục ATVSTP phổ biến một số nội dung tại Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn sơ chế, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; phòng tránh ngộ độc thực phẩm do rau, thịt, nấm độc, rượu và các độc tố tự nhiên có trong thực phẩm.
Chi cục ATVSTP Thái Nguyên
Bình luận