Tham dự hội có 200 học viên, đối tượng là chủ và nhân viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm ; lãnh đạo, y tế và bếp trưởng các bếp ăn trường học do tỉnh quản lý trên địa bàn thành phố Hà Giang.
Tham dự và Chủ trì hội nghị có BSCKI Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo và các phòng của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.
(BSCKI Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc hội nghị)
Tại Hội nghị lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, các Trưởng phòng chuyên môn đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới, phổ biến và hướng dẫn đầy đủ các nội dung của Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho các đối tượng trên địa bàn thành phố. Theo nội dung mới của Nghị định 115/2018/NĐ-CP các hành vi vi phạm được quy định chi tiết hơn với mức phạt cao hơn so với nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trước đây. Bên cạnh đó tại Hội nghị, Chi cục đã hướng dẫn Thông tư 23/2018/TT-BYT ngày 14/9/2018 quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế..
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang
Bình luận