Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế, Nông nghiệp và phát triển Nông thôn và chuyên viên các sở ngành Quản lý ATTP. Bà Lê Thị Kim Huê, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phổ biến và hướng dẫn thực hiện các nội dung thay đổi cơ bản của Nghị định số 15 so với Nghị định số 38/2012/NĐ-CP (Nghị định 38) Quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật An toàn thực phẩm. Đây là cuộc cách mạng trong quản lý ATTP khi thay đổi cơ bản về phương thức quản lý chuyển từ “tiền kiểm” sang “hậu kiểm”, quản lý rủi ro, quản lý nguy cơ theo phương thức quản lý chung của thế giới.
Hội nghị tập trung cho việc thảo luận làm sáng tỏ hơn những nội: thủ tục tự công bố sản phẩm; thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm; bảo đảm ATTP biến đổi gen; cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; ghi nhãn thực phẩm; quảng cáo thực phẩm; điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe; điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm; truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Kết thúc Hội nghị lãnh đạo Sở Y tế chỉ đạo các cơ quan quản lý ATTP nhất Sở Y tế, Nông nghiệp, Công thương tiếp tục nghiên cứu các văn bản liên quan hỗ trợ giúp đỡ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính, để doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thực phẩm tỉnh nhà phát triển bền vững, tạo ra nhiều sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng phục vụ cho cộng đồng, nhằm giảm gánh nặng bệnh tật có liên quan đến thực phẩm, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn tỉnh. Thông qua Hội nghị các chủ cơ sở đã nắm được các nội dung cơ bản thay đổi của Nghị định 15, đặc biệt nội dung “Tự công bố sản phẩm được các đại biểu tham dự Hội nghị thảo luận sôi nổi nhất, các ý kiến thắc mắc của Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thực phẩm được đại diện Lãnh đạo Sở Y tế, Nông nghiệp trả lời thỏa đáng và nhận được sự đồng thuận cao.
Chi cục ATVSTP tỉnh Phú Yên
Bình luận