Căn cứ kế hoạch số 2286/KH-SYT ngày 10/9/2015 của Sở Y tế Quảng Ninh về việc triển khai công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng bộ Tỉnh; theo Quyết định số 867/QĐ-SYT ngày 10/9/2015 của Sở Y tế về việc thành lập Ban Điều hành công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV, Chi cục ATVSTP cùng Đoàn công tác của Sở Y tế đã đến làm việc với các cơ quan đơn vị có liên quan để rà soát và kiểm tra việc triển khai công tác hậu cần, công tác y tế phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe các đại biểu tham dự đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIV.
Đây là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng nên công tác đảm bảo y tế cần được chuẩn bị kỹ, chu đáo về mọi mặt. Trước và trong suốt thời gian diễn ra Đại hội, ngoài việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường trên địa bàn TP Hạ Long, đặc biệt là nơi tổ chức Đại hội (Trung tâm Tổ chức Hội nghị Tỉnh, Khách sạn Mường Thanh, Trụ sở Tỉnh ủy và Nhà khách Tỉnh) thì công tác kiểm tra bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại nơi tổ chức phục vụ ăn uống cho đại biểu cũng được đặc biệt chú trọng.
Trước thời gian diễn ra Đại hội, Chi cục ATVSTP đã quyết định thành lập 02 Đội kiểm tra, giám sát tại hai điểm phục vụ ăn uống chính trong thời gian diễn ra Đại hội là Nhà khách tỉnh Quảng Ninh và Khách sạn Mường Thanh. Chi cục đã kiểm tra về công tác chuẩn bị của Nhà khách Tỉnh và Khách sạn Mường Thanh: các hồ sơ có liên quan về công tác ATTP, bảo đảm các điều kiện về ATTP tại Nhà khách và Khách sạn.. Kết quả cho thấy tại hai điểm phục vụ đại biểu ăn uống đều có khu riêng về bảo quản, sơ chế, chế biến và lưu mẫu thực phẩm phục vụ Đại hội; các hồ sơ, giấy tờ pháp lý về ATTP đều đầy đủ: giấy xác nhận đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế, giấy xác nhận kiến thức về ATTP, hồ sơ và giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, dụng cụ chứa đựng, bao gói thực phẩm (hợp đồng, hóa đơn, sổ xuất nhập thực phẩm, sổ kiểm thực ba bước, giấy chứng nhận kiểm dịch..); các quy trình một chiều và lưu mẫu đều được Nhà khách và Khách sạn thực hiện đầy đủ.
Trong thời gian diễn ra Đại hội, Chi cục ATVSTP sẽ tiếp tục chủ động phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng Tỉnh và các đơn vị liên quan để thường trực kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nơi tổ chức bữa ăn cho đại biểu và khách mời. Sẵn sàng các phương án nhằm đáp ứng kịp thời có hiệu quả các tình huống y tế khẩn cấp, góp phần vào thành công chung của Đại hội.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh.
Bình luận