Tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019 tại Kiên Giang

Ngày đăng: 28/01/2019 - Lượt xem: 1514

Sáng ngày 16/01/2019, tại hội trường Sở Y tế, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị tổng kết tổng kết công tác An toàn thực phẩm năm 2018.

Tham gia hội nghị có hơn 40 đại biểu đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh, thành viên của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm, phóng viên Báo, Đài, các đồng chí trưởng ban chỉ đạo về an toàn vệ sinh thực phẩm các huyện, thị, thành phố, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó ban chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì hội nghị, phát biểu khai mạc hội nghị, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sức khỏe nhân dân.

Tại hội nghị Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Bá Cường - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP đã báo cáo kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Trong năm qua, BCĐ Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh ban hành ban hành nhiều văn bản, kế hoạch chỉ đạo, quyết định thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất và các đợt Tết Nguyên đán; Tháng hành động vì ATTP; Tết Trung thu, lễ hội, sự kiện. Đã tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo công tác an toàn thực phẩm năm 2018 về thực hiện kế hoạch số 136/KHPH-UBND- MTTQ ngày 06/12/2016 về việc phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020 giữa UBND tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm quý I, II, III, IV và báo cáo năm 2018; Chỉ đạo việc kiện toàn tổ chức và tăng cường đầu tư để nâng cao năng lực cho các cơ quan quản lí an toàn vệ sinh thực phẩm các cấp. Chỉ đạo các ngành thành viên trong BCĐ phối hợp thực hiện thanh tra, kiểm tra liên ngành các cơ sở thực phẩm trên địa bàn nhằm ngăn chặn và đẩy lùi thực phẩm không đảm bảo chất lượng để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Chỉ đạo, giám sát thực phẩm phục vụ các lễ hội, sự kiện lớn được tổ chức trong tỉnh Công tác phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm đã triển khai phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP bằng nhiều hình thức; Công tác phối hợp liên ngành về truyền thông, thanh, kiểm tra được thực hiện tốt, thường xuyên.

Sau khi nghe báo cáo kết quả, Các đại biểu tham dự hội nghị đã tích cực thảo luận về những tồn tại, khó khăn trong năm qua và đưa ra các giải pháp, kiến nghị để công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2019 đạt hiệu quả tốt hơn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm ghi nhận những đóng góp của các đại biểu và yêu cầu trong thời gian tới cần tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch năm 2019.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Kiên Giang

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top