Vòng quanh thế giới, xem bữa sáng của các nước khác nhau thế nào

Có quốc gia bày cả một bàn tiệc linh đình trong bữa sáng, nhưng cũng có quốc gia ăn sáng đơn giản chỉ với một chiếc bánh mì.

5 thực phẩm giúp tóc đẹp và sáng bóng

Không loại thực phẩm nào có thể làm thay đổi số lượng tóc có sẵn trên đầu bạn, tuy nhiên chế độ ăn hợp lý có thể giúp tóc phát triển và khỏe mạnh.

Hạn chế nám và tàn nhang nhờ nha đam

Tàn hương, hay còn gọi là tàn nhang, là những chấm có màu nâu thường xuất hiện trên da, chủ yếu trên da mặt.

Ăn gì để giảm bớt tác động khó chịu của chu kỳ kinh nguyệt?

Bạn có biết việc phân bổ chế độ dinh dưỡng hợp lý có khả năng giảm bớt những tác động tiêu cực của chu kỳ kinh nguyệt tới cơ thể?

Món ăn từ củ cải trắng giúp trị bệnh hô hấp

Ngoài việc làm thức ăn, củ cải còn là vị thuốc quý chữa ho, viêm họng, viêm phế quản...

Thực phẩm giúp giải nhiệt sau khi ăn quá nhiều đồ nóng ngày tết

Ăn nhiều bánh chưng, dưa hành muối, đồ ngọt… vào dịp Tết khiến bạn dễ bị nóng trong người. Những thực phẩm quen thuộc dưới đây sẽ giúp bạn giải nhiệt nhanh chóng, dễ dàng.

Những món ăn nên dùng trong mùa xuân, tốt cho sức khỏe

Một trong những nguyên tắc chung hết sức quan trọng của phép dưỡng sinh ẩm thực phương Đông là phải “thuận theo tự nhiên”, mà tự nhiên lại có bốn mùa, cho nên trong mỗi mùa lại có những nguyên tắc riêng mà con người phải tuân thủ nghiêm ngặt nếu như muốn thu được hiệu quả thực sự.

Chế độ ăn uống cân bằng trong ngày Tết

Ngày Tết có quá nhiều món ngon. Vậy ăn như thế nào để vừa no bụng vừa thỏa mãn cơn thèm là vấn đề không phải ai cũng biết.

Các món canh, cháo tốt cho sức khỏe

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, khi tiết trời giá lạnh, việc lựa chọn và chế biến các món ăn - bài thuốc (dược thiện) có công dụng nâng cao sức đề kháng của cơ thể...

Thanh lọc cơ thể năm mới bằng thực phẩm

Tỏi là một trong những thực phẩm giúp làm sạch, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể hiệu quả.

Công dụng chữa bệnh của húng quế

Người ta trồng húng quế chủ yếu làm nguồn cây cho nguyên liệu cất tinh dầu hoặc lấy cây sắc uống chữa sốt, làm cho ra mồ hôi, chữa đau dạ dày, ăn uống không tiêu.

Công dụng của nước ép cà chua

Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
114,923,659
Trong tháng
1,402,380
Hôm nay
40,200
Đang Online
330
Back To Top