Đồng Tháp: Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021

Ngày đăng: 27/12/2021 - Lượt xem: 776

Thực hiện Kế hoạch số 126/KH-SYT ngày 13/12/2021 của Sở Y tế về tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết hoạt động y tế năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Ngày 22/12/2021, tại Đồng Tháp, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác bảo đảm  an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021. Ông Võ Minh Phục, BSCKII, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có Lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế, Thanh tra Sở Y tế; đại diện Phòng Y tế; Đại diện Lãnh đạo Trung tâm Y tế, cán bộ Khoa ATTP (Trung tâm Y tế) và cán bộ công chức (CBCC) Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Tại hội nghị, ông Võ Minh Phục đã nêu khái quát hoạt động của chi cục trong năm vừa qua. Theo đó, trong năm 2021, đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, với sự xuất hiện của những biến thể virus mới có mức độ lây nhiễm cao làm ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt đời sống xã hội nói chung, và gây ra rất nhiều khó khăn cho hoạt động của đơn vị, cơ quan nhà nước nói riêng. Tuy nhiên dưới sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm), Ủy ban nhân dân Tỉnh và Sở Y tế, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành, Chi cục ATVSTP đã hoàn thành đúng tiến độ và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2022, ông Võ Minh Phục nêu rõ cần chú trọng hơn nữa công tác thông tin, truyền thông, đổi mới sáng tạo, áp dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATTP trong tình hình mới. Tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng có liên quan, tránh sự chồng chéo hoặc bỏ sót đối tượng kiểm tra, hậu kiểm, giám sát nhằm nâng cao hiệu quả quản lý phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh trên địa bàn Tỉnh. Kiểm soát an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đặc biệt là các bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học, lễ hội, các điểm nấu ăn hoặc các cơ sở cung cấp thực phẩm cho các khu cách ly người mắc COVID-19.

Hội nghị cũng đã lắng nghe phần đóng góp ý kiến của lãnh đạo các Phòng thuộc Sở Y tế, phần trình bày tham luận của đại biểu Trung tâm Y tế về công tác thanh kiểm tra ATTP, phòng ngừa và  xử lý ngộ độc thực phẩm, bảo đảm ATTP trong bếp ăn tập thể. Các ý kiến đóng góp và phần trình bày tham luận rất thực tiễn, rõ ràng, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Võ Minh Phục nhận định công tác bảo đảm ATTP trong năm 2022 dự đoán sẽ còn rất nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19; nguồn kinh phí hoạt động từ trung ương sẽ hạn chế, nên rất cần có sự quan tâm, hỗ trợ hơn nữa từ chính quyền địa phương các cấp. Bên cạnh đó ông mong muốn toàn thể cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công tác bảo đảm ATTP đoàn kết, cố gắng nỗ lực, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà Nước đề ra.

Phòng Nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm


 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top