Tỉnh Hưng Yên đã thành lập tổng số 186 đoàn kiểm tra bao gồm: 02 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh, 01 đoàn kiểm tra của Sở Công thương; 11 đoàn thanh tra, kiểm tra của Chi cục Quản lý thị trường; 01 đoàn kiểm tra của Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản; 10 đoàn kiểm tra, giám sát tuyến huyện và 161 đoàn kiểm tra, giám sát tuyến xã/phường.
Các Đoàn đã thực hiện thanh tra, kiểm tra 1.754 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong đó có 870 cơ sở đạt (chiếm 49,6%); phát hiện 884 cơ sở vi phạm quy định về ATVSTP, trong đó nhắc nhở 858 cơ sở vi phạm nhỏ, phạt tiền 26 cơ sở với tổng số tiền phạt là 82.800.000 đồng, đóng cửa 03 cơ sở và tiến hành tiêu hủy 16 loại sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Nội dung vi phạm chủ yếu: Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không thực hiện việc xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; kho bảo quản thực phẩm không đảm bảo, chưa có đầy đủ hệ thống ngăn chặn côn trùng và động vật gây hại; kinh doanh thực phẩm quá hạn sử dụng…
Nhìn chung, hoạt động thanh tra, kiểm tra được triển khai, thực hiện một cách đồng bộ từ tuyến tỉnh, huyện/ thành phố, xã/phường/thị trấn trong địa bàn tỉnh Hưng Yên; công tác thanh tra, kiểm tra kết hợp tuyên truyền nội dung phong phú, đa dạng với nhiều hình thức khác nhau; người tiêu dùng đã nhận thức được các quy định về an toàn thực phẩm, biết lựa chọn thực phẩm an toàn và cảnh giác trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Chi cục ATVSTP tỉnh Hưng Yên
Bình luận