Đồng loạt các cấp từ tỉnh, huyện, xã đã tổ chức Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm để tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên Đán. Đặc biệt chú trọng đến các cơ sở sản xuất các sản phẩm thịt, cá: chả lụa, chả bò, bò khô, chả cá…
Đoàn Kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm
tại cơ sở kinh doanh thực phẩm
Tại tuyến tỉnh, kiểm tra được 58 cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm, trong đó có 27 cơ sở vi phạm, đã tiến hành xử phạt 07 cơ sở với số tiền 16 triệu đồng, 5 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm.
Tuyến huyện, xã đã phối hợp các phòng, ban liên quan thành lập 177 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở thực phẩm trên địa bàn quản lý. Riêng huyện huyện Nghĩa Hành, Minh Long xử lý 5 cơ sở vi phạm, với số tiền: 4 triệu đồng.
Toàn tỉnh đã kiểm tra 292 mẫu thực phẩm và dụng cụ ăn uống để giám sát mối nguy an toàn thực phẩm, kết quả có 21 mẫu không đạt.
Công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương; Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã chú trọng việc kiểm soát nguyên liệu, phụ gia, phẩm màu trong sản xuất, chế biến thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm bao gói sẵn. Tuy nhiên, Ngành Nông nghiệp chưa có sự phân cấp lĩnh vực quản lý thực phẩm cho cấp huyện, thành phố nên công tác rà soát, quản lý chưa chặt chẽ và còn bỏ sót các cơ sở.
Chi Cục ATVSTP Quảng Ngãi
Bình luận