Kon Tum: tổ chức sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầunăm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Ngày đăng: 03/08/2019 - Lượt xem: 853

Chiều ngày 01/8/2019, tại Hội trường Sở Y tế tỉnh Kon Tum, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum (gọi tắt là Ban chỉ đạo) tổ chức cuộc họpPhiên thứ sáusơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP)6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thị Nga, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thứ nhất Ban chỉ đạo; dự Hội nghị có các đồng chí Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo và các đồng chílãnh đạo

Đồng chí Trần Thị Nga, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thứ nhất Ban chỉ đạo phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế thông qua dự thảo báo cáo kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. TIếp đó, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tham luận về tổ chức triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các trường có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà báo cáo tham luận của UBND huyện Đăk Hà về công tác phòng, chống dịch bệnh tả lợn Châu phi.

Lãnh đạo Sở Y tế thông qua dự thảo báo cáo kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019

Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác bảo đảm ATTP đã được các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội và chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đạt được những kết quả khả quan, như: Tham mưu BCĐLN ATTP tỉnh ban hành Chương trình công tác trọng tâm bảo đảm ATTP năm 2019; Kế hoạch số 16/KH-BCĐ ngày 19/12/2018 triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019; Kế hoạch số 39/KH-BCĐ ngày 20/3/2019 triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019.Tham mưu UBND tỉnh ban hànhQuyết định số 31/QĐ-UBND ngày 22/01/2019 về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung, thay thế và bãi bỏ ngành Công Thương thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương và Ủy ban nhân dân cấp huyện áp dụng trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Công văn số 344/UBND-NNTN ngày 15/02/2019 của UBND tỉnh Kon Tum về việc tăng cường kiểm soát giết mổ gia súc và đánh giá hiệu quả hoạt động của các lò mổ gia súc tập trung trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 1011/KH-UBND ngày 26/4/2019 hành động bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019 tỉnh Kon Tum; Kế hoạch số 1272/KH-UBND ngày 29/5/2019 về kế hoạch phòng chống bệnh cúm gia cầm giai đoạn 2019- 2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 10/5/2019 về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động giết mổ và kinh doanh gia súc gia cầm trên địa bàn tỉnh Kon tum; Công văn số 1080/UBND-NNTN ngày 08/5/2019 về việc tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh; Công văn số 1081/UBND-NNTN ngày 08/5/2019 về việc tiếp tục triển khai ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất trên địa bàn tỉnh; Công văn số 1231/UBND-NNTN ngày 23/5/2019 về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi; Báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg trong quý I và quý II năm 2019.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương là thành viên Ban chỉ đạo đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm ATTPtrong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân, Tháng hành động vì ATTP năm 2019.

Lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà báo cáo tham luận của UBND huyện Đăk Hà về công tác phòng, chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi

Bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn những yếu kém, hạn chế, như:Các cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ nhiều, rải rác, phân bố trong khu dân cư; các cơ sở kinh doanh động vật, sản phẩm động vật chưa được quy hoạch, bố trí phù hợp và theo đúng quy định gây khó khăn trong công tác quản lý. Một số cơ sở giáo dục có tổ chức bếp ăn tập thể thuộc quyền quản lý UBND các huyện, thành phố chưa được đầu tư đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thứ nhất Ban chỉ đạo đánh giá cao công tác bảo đảm ATTP trong 6 tháng đầunăm 2019. Để khắc phục những khó khăn vướng mắc, triển khai có hiệu quả trong công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng cuối năm 2019,đồng chí Trần Thị Nga nhấn mạnh một số giải pháp: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục phối hợp với UBND các huyện, thành phố tham mưu quy hoạch, xây dựng và phát triển bền vững các vùng nguyên liệu, các cơ sở giết mổ tập trung, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản thực phẩm an toàn, đặc biệt chú ý đến các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ và công tác phòng, chống dịch bệnh tả lợn Châu phi. Sở Công Thươngphối hợp với UBND các huyện, thành phố triển khai xây dựng mô hình chợ bảo đảm ATTP theo lộ trình đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1266/QĐ-UBND ngày 14/12/2015. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường có tổ chức bếp ăn tập thể thuộc phạm vi quản lý lấy nguyên liệu thực phẩm từ các cơ sở đủ điều kiện ATTP.Các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác thông tin, giáo dục, truyền thông về ATTP cho người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm;thực hiện nghiêm công tác kiểm tra để phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về ATTP đúng theo quy định pháp luật.

Chi cục ATVSTP Kon Tum

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top