Vụ ngộ độc xảy ra vào bữa ăn tối ngày 25/10/2015 tại gia đình anh Hồ Sỹ Hải, theo lời kể của các nạn nhân, chiều ngày 25/10/2015 anh Hải có mua một con cá (nghi là cá nóc) nặng chừng 1kg tại vùng biển huyện Diễn Châu về hấp sả ăn với cơm, có 9 người cùng ăn. Sau khi ăn xong khoảng 18h55 phút anh Nguyễn Công Lam có triệu chứng như khó thở, tím môi, tê đầu chi, buồn nôn, nôn, đau bụng, run tay, hoa mắt... tiếp đó có 05 người cùng ăn đều có triệu chứng tương tự và được đưa đến Trạm Y tế cấp cứu. Đến 20h30 cùng ngày, các bệnh nhân được chuyển lên bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành và sau đó có 03 bệnh nhân nặng hơn được chuyển thẳng ra Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An. Tại đây, có bệnh nhân Nguyễn Công Lam do ăn phải gan cá nên chiều hướng bệnh nặng hơn hiện đã qua con nguy kịch và đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện. Còn các bệnh nhân khác đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi Cục ATVSTP đã nhanh chóng cử cán bộ đến điều tra, xử lý vụ việc, đồng thời có khuyến cáo người dân tuyệt đối không sơ chế, chế biến, sử dụng cá nóc làm thực phẩm.
Chi Cục AVSTP tỉnh Nghệ An
Bình luận