Chủ trì Tập huấn Giáo sư, Tiến sĩ Phan Thị Kim – Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam; tham dự có Bác sĩ, Chuyên khoa 2 Phạm Minh Đức – Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, Bác sĩ, thạc sĩ Nguyễn Văn Oai – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và gần 100 Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi.
Sau bài phát biểu hưởng ứng của Bác sĩ Chuyên khoa 2 Phạm Minh Đức – Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Oai – Chi cục trưởng Chi cục An toàn Thực phẩm đã đề cập đến những vấn đề về tình hình an toàn thực phẩm nổi cộm trong thời gian gần đây và những khó khăn, tồn tại trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Hình: GS.TS Phan Thị Kim – Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam phát biểu tại Lớp tập huấn
Tại Lớp tập huấn, Giáo sư, Tiến sĩ Phan Thị Kim – Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam đã cung cấp đến các đại biểu các văn bản quy phạm phạm luật như: Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính Phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa. Bên cạnh đó, Phó giáo sư, tiến sĩ Phan Thị Sửu - Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ cách lựa chọn và chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh.
Kết thúc lớp tập huấn, Giáo sư, Tiến sĩ Phan Thị Kim nhấn mạnh trong thời gian tới, các cấp Hội phụ nữ cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ và người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; góp phần cùng với toàn xã hội chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho người dân.
Chi cục ATVSTP Quảng Ngãi
Bình luận